Neymar – Vũ công Samba cuối cùng của thế giới bóng đá

Estimated read time 4 min read

Câu chuyện về Neymar – Tài năng sáng giá của Brazil

Neymar da Silva Santos Júnior có tên gọi ngắn gọn là Neymar. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá tài năng nhất mà bóng đá Brazil từng sản sinh. Anh là một cầu thủ tấn công đầy kỹ thuật, có khả năng đi bóng và sút bóng xuất sắc, và đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể cao quý.

Sự nghiệp thăng trầm của Neymar

Neymar bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Santos của Brazil, trước khi gây ấn tượng mạnh với thế giới và gia nhập Barcelona của Tây Ban Nha vào năm 2013 với bản hợp đồng kỷ lục bấy giờ. Tại đây, Neymar đã chơi rất hay và giành được nhiều danh hiệu lớn, bao gồm 2 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch UEFA Champions League. Neymar cũng đã giành được 2 giải Cầu thủ xuất sắc nhất Copa América và 1 giải Cầu thủ xuất sắc nhất Olympic trong thời gian khoác áo đội bóng Tây Ban Nha.

Sự nghiệp thăng trầm của Neymar
Sự nghiệp thăng trầm của Neymar

Sau đó, Neymar đã chuyển đến PSG của Pháp vào năm 2017 với giá trị chuyển nhượng kỷ lục thế giới là 222 triệu Euro. Tại đây, anh đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng thủ đô Paris này và giúp PSG giành được nhiều danh hiệu quốc nội, bao gồm 3 chức vô địch Ligue 1 và 1 chức vô địch Coupe de France. Tuy nhiên chỉ có Champions League là danh hiệu mà Neymar chưa thể chạm tới tại Paris.

Cuộc sống đời tư nhiều tai tiếng

Về cuộc sống bên ngoài sân cỏ, Neymar cũng được biết đến với lối sống xa hoa và buông thả. Anh có nhiều chiếc siêu xe đắt tiền và thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa tạp chí thời trang hàng đầu và đồng thời là những tai tiếng tình cảm.

Cuộc sống đời tư nhiều tai tiếng
Cuộc sống đời tư nhiều tai tiếng

Tuy vậy nhưng anh lại là một người bố mẫu mực khi luôn luôn xuất hiện cùng con tại các sự kiện. Đồng thời Neymar cũng rất tích cực tham gia vào những sự kiện từ thiện tại Brazil.

Kỹ năng đi bóng thượng thừa

Điểm mạnh nhất của Neymar là kỹ năng đi bóng thượng thừa của anh. Với những kỹ thuật cao siêu cùng dòng máu Brazil trong người, chỉ một vài nhịp bóng là đủ để Neymar biến đối thủ thành một gã hề. Cũng vì thế mà Neymar được coi là truyền nhân của Ronaldinho.

Kỹ năng đi bóng thượng thừa
Kỹ năng đi bóng thượng thừa

Lời kết

Có thể thấy Neymar là một trong những cầu thủ bóng đá kỹ thuật nhất còn sót lại của thế giới. Anh có khả năng đi bóng và sút bóng điêu luyện, giành được cho mình nhiều danh hiệu cao quý và ghi được dấu ấn trong sự nghiệp của mình.

Còn ở bên ngoài sân cỏ, dẫu cho có những scandal đời tư nhưng anh vẫn là một ông bố tốt và là một người thường xuyên tham gia vào hoạt động từ thiện.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours