Neymar và sự nghiệp còn dang dở với Barcelona

Estimated read time 4 min read

Neymar – Bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng xứ Catalan

Neymar da Silva Santos Junior, hay còn được biết đến với cái tên là Neymar là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Anh đã có một sự nghiệp được đánh giá là vô cùng thành công tại câu lạc bộ Barcelona, nơi anh đã trở thành một trong những cầu thủ ghi dấu ấn bậc nhất của đội chủ sân Camp Nou.

Neymar - Bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng xứ Catalan
Neymar – Bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng xứ Catalan

Neymar gia nhập câu lạc bộ Barcelona vào mùa giải 2013-2014 với giá trị chuyển nhượng lên tới 80 triệu euro. Cầu thủ người Brazil đã gia nhập câu lạc bộ và kết hợp với Lionel Messi và Luis Suarez, tạo nên bộ ba tấn công MSN nguy hiểm bậc nhất châu Âu trong những năm 2015.

Đỉnh cao của Neymar tại sân Camp Nou

Neymar đã đóng góp rất nhiều cho Barcelona trong những năm anh khoác lên màu áo của đội bóng xứ Catalan. Anh đã giành được vô số danh hiệu trong màu áo đội bóng, bao gồm nổi bật là 2 chức vô địch La Liga, 3 cúp Nhà vua Tây Ban Nha, và 1 UEFA Champions League. Anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân, tiêu biểu là danh hiệu Chiếc giày vàng World Cup 2014 cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Đỉnh cao của Neymar tại sân Camp Nou
Đỉnh cao của Neymar tại sân Camp Nou

Neymar cũng là một trong những cầu thủ có thông số kiến tạo và ghi bàn xuất sắc bậc nhất trong lịch sử Barcelona. Trong thời gian khoác áo đội bóng, anh đã ghi được 105 bàn thắng và kiến tạo 76 lần trong 186 trận đấu cho Barcelona. Với khả năng đột phá và kỹ năng đi bóng của mình, Neymar đã trở thành nỗi ám ảnh của các hậu vệ.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Neymar tại Barcelona cũng đã trải qua nhiều biến cố trong thời gian ở Tây Ban Nha. Anh đã bị buộc tội trốn thuế vào năm 2016 và tốn rất nhiều giấy mực của báo chí. Sau đó vào mùa hè 2017, Neymar rời Barcelona để đến với PSG, nơi anh sẽ là ngôi sao sáng nhất.

Tham vọng là người số 1 tại Barcelona

Neymar luôn muốn là người số 1 tại đội bóng mà mình khoác áo, nhưng tại Barcelona thì Messi là nhân vật không thể đụng đến. Neymar tại Barcelona được cho là chỉ làm nền cho màn trình diễn siêu hạng của M10 và mãi sẽ không thể vươn lên thành ngôi sao sáng nhất. Và với tham vọng đó của mình, việc rời Barcelona năm 2017 đến PSG là một giọt nước tràn ly.

Tham vọng là người số 1 tại Barcelona
Tham vọng là người số 1 tại Barcelona

Lời kết

Có thể nói Neymar đã có một sự nghiệp không đến nỗi nào tại Barcelona hay thậm chí có thể nói là thành công. Anh có được mọi danh hiệu cao quý mà một cầu thủ mong muốn, ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ lớn của Barcelona. Dù cho vẫn có tranh cãi về lý do anh chia tay Barcelona nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng anh và Barcelona đã có một thời gian đẹp với nhau.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours