Neymar và pha đào tẩu tới thủ đô Paris hoa lệ

Estimated read time 4 min read

Trong mùa hè năm 2017, cuộc chuyển nhượng đình đám nhất của bóng đá thế giới diễn ra khi Neymar, ngôi sao đang chơi cho Barcelona, bất ngờ chuyển tới Paris Saint-Germain (PSG) với giá trị kỷ lục thế giới lên đến 222 triệu euro. Cho đến hiện tại thì đây vẫn là một mức giá kỷ lục dành cho một cầu thủ bóng đá.

Con số kỷ lục cho một cầu thủ bóng đá

Tại thời điểm đó, Neymar đã trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu của thế giới và cũng là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất trong làng bóng đá. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả Champions League và La Liga cùng Barcelona.

Con số kỷ lục cho một cầu thủ bóng đá
Con số kỷ lục cho một cầu thủ bóng đá

Tuy nhiên, sau khi vô địch cúp Confederations Cup với đội tuyển Brazil, Neymar đã đưa ra yêu cầu muốn ra đi và tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp của mình. Kết quả là vào tháng 7 năm 2017, tin đồn về việc anh chuyển tới PSG bắt đầu lan truyền và chỉ sau vài ngày, thương vụ này đã chính thức được hoàn tất.

PSG đã trả cho Barcelona số tiền kỷ lục thế giới 222 triệu euro để đưa Neymar về sân Parc des Princes. Đây là một mức giá không ai có thể tưởng tượng được và đã đánh dấu một sự kiện lịch sử trong làng bóng đá. PSG cũng chứng tỏ được tiềm lực tài chính khổng lồ của bản thân với thương vụ này.

Cuộc chuyển nhượng này đã khiến Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới và cũng đưa PSG trở thành đội bóng giàu có và có quyền lực hơn trên thị trường chuyển nhượng. Ngoài ra, việc có Neymar trong đội hình đã giúp PSG trở thành một ứng viên nặng ký cho các danh hiệu quốc nội và quốc tế.

Neymar vẫn là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất thế giới
Neymar vẫn là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất thế giới

Tuy nhiên, sự ra đi của Neymar cũng để lại nhiều đau đớn và thất vọng cho Barcelona. Anh là một trong những cầu thủ tài năng nhất của đội bóng và sự mất mát này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thuật và khả năng cạnh tranh của Barcelona trong các giải đấu. Sau đó thì Barcelona cũng chưa thể tìm được sự thay thế xứng tầm cho cầu thủ người Brazil khi những cái tên được mang về không thể đáp ứng được kỳ vọng.

Lời kết

Có thể thấy cuộc chuyển nhượng của Neymar tới PSG đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích, tuy nhiên nó cũng đã tạo ra một sự kiện lịch sử trong làng bóng đá thời điểm bấy giờ. Cũng chính từ thời điểm đó đã mà một kết quả đặc biệt về giá trị chuyển nhượng của một cầu thủ được thổi phồng một cách vô lý, dẫn đến hàng chục những pha chuyển nhượng trăm củ diễn ra cho đến nay.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours