Neymar và kỳ World Cup 2014 đầy ám ảnh

Estimated read time 4 min read

World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil và đây là một sự kiện thể thao quan trọng nhất trên thế giới. Vào thời điểm đó, Neymar đang là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Brazil và anh được kỳ vọng sẽ đưa đội bóng này đến với ngôi vô địch.

Chấn thương quái ác

Tại World Cup 2014, Neymar đã thi đấu rất xuất sắc và giúp Brazil vượt qua nhiều đối thủ khó chịu để tiến vào vòng tứ kết. Anh đã ghi tổng cộng 4 bàn thắng trong giải đấu này, góp công lớn trong việc đưa Brazil đến tận trận bán kết.

Trong trận đấu vòng tứ kết gặp Colombia, Neymar đã phải rời sân vì chấn thương sau một pha va chạm với cầu thủ đối phương. Đặc biệt chấn thương này đã khiến cho Neymar suýt nữa phải giã từ bóng đá nếu như vị trí vết thương được nhích lên thêm một chút.

Chấn thương quái ác
Chấn thương quái ác

Đó là một mất mát lớn cho đội tuyển Brazil và cả thế giới bóng đá, khi thời điểm đó Neymar là đầu tàu của đội tuyển bóng đá xứ Samba. Trong tình trạng bị chấn thương, Neymar không thể tham gia trận đấu bán kết và kết quả là Brazil đã thất bại với tỷ số 1-7 trước Đức, một trận đấu mà các cầu thủ Brazil đã chơi rất tệ, một thất bại mà cho đến lúc này họ vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Màn trình diễn ấn tượng tại Brazil

Tuy nhiên, với những gì anh đã thể hiện trong suốt giải đấu, Neymar vẫn được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại kỳ World Cup 2014. Anh đã được bầu chọn là Cầu thủ tài năng nhất của giải đấu và được xếp vào đội hình tiêu biểu của World Cup 2014. Đó quả thực là một sự công nhận dành cho cầu thủ 22 tuổi lúc đó.

Màn trình diễn ấn tượng tại Brazil
Màn trình diễn ấn tượng tại Brazil

Ngoài ra, sự xuất sắc của Neymar tại World Cup 2014 cũng đã giúp anh có được nhiều cơ hội để chuyển đến đội bóng lớn hơn. Sau giải đấu này, Neymar đã gia nhập Barcelona và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng này trong nhiều năm sau đó.

Lời kết

Và đó chính là những gì đã xảy ra với Neymar vào kỳ World Cup năm 2014. Anh đã gặp phải một chấn thương quái ác và bỏ lỡ phần còn lại của giải đấu năm đó, gián tiếp khiến cho Brazil có kết quả đặc biệt thảm bại 1 – 7 trước người Đức. Có lẽ đó sẽ là nỗi đau lớn nhất đối với anh.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours