Neymar có phải là một lựa chọn hay cho Chelsea

Estimated read time 5 min read

Sau khi hoàn tất việc tiếp quản “The Blues” vào tháng 5/2022 từ ông chủ người Nga Abramovic, chủ sở hữu Todd Boehly và Clearlake Capital đã bạo chi trên TTCN. Tổng cộng họ đã chi hơn 600 triệu bảng cho 17 tân binh, và con số này chắc chắn vẫn chưa dừng lại với cái tên mới nhất là Neymar.

Mối quan hệ không tốt giữa tân HLV Chelsea và Neymar

Neymar là ngôi sao mới nhất lọt vào tầm ngắm của giới chủ Chelsea nhưng tuy nhiên điều này có lẽ sẽ phải xem xét lại. Thương vụ chiêu mộ chân sút của PSG tạo cảm giác “The Blues” đang không có được một kế hoạch chuyển nhượng đúng đắn.

Mối quan hệ không tốt giữa tân HLV Chelsea và Neymar
Mối quan hệ không tốt giữa tân HLV Chelsea và Neymar

Hãy nhớ rằng mối quan hệ giữa Neymar và tân HLV Chelsea Pochettino không quá tích cực. Cả hai làm việc thiếu ăn ý tại PSG và có nhiều người cho rằng HLV người Argentina không thể phát huy hết tài năng của Neymar.

Tite, cựu HLV tuyển Brazil cũng từng chỉ trích Pochettino vì không biết dùng Neymar: “Nhiều người nói rằng Neymar sẽ mắc nhiều sai lầm khi chơi vị trí CAM. Tuy nhiên, chính vị trí thi đấu hiện tại là ở bên cánh mới khiến cậu ấy chững lại. Bởi vì khi chơi ở đó cậu ấy sẽ bị hạn chế sự sáng tạo bẩm sinh của mình. Nếu một HLV dám xếp Neymar chơi ở cánh, tôi cho đó là kết quả của một sự ngu ngốc.”

Neymar rất hay nhưng sẽ ảnh hưởng xấu đến Chelsea ra sao

Neymar vẫn là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới dù đã ở tuổi 31. Chân sút người Brazil sẽ tăng chất lượng hàng công tại bất kỳ đội bóng nào mà anh ta gia nhập. Với 118 bàn sau 173 trận cho PSG, Neymar vẫn cho thấy sự hiệu quả của mình. Nhưng liệu việc ký hợp đồng với Neymar có phải là phương án lý tưởng cho The Blues khi họ vừa mới đón Pochettino về sân Stamford Bridge?

Neymar rất hay nhưng sẽ ảnh hưởng xấu đến Chelsea ra sao
Neymar rất hay nhưng sẽ ảnh hưởng xấu đến Chelsea ra sao

Trong mùa giải năm nay, Chelsea thể hiện họ là đội bóng của những cá nhân thay vì trở thành một tập thể gắn kết. Việc chiêu mộ một ngôi sao có cá tính mạnh như Neymar có thể khiến cho sự cá nhân này đi xa hơn nữa.

Gary Neville nói rằng Newcastle sẽ trông như một “gánh xiếc” nếu chiêu mộ Neymar. Cựu hậu vệ MU tin rằng nền tảng của CLB sẽ bị hủy hoại bởi Neymar quá cá nhân ở rất nhiều thời điểm.

Bên cạnh đó, việc không thể dự C1 mùa sau sẽ ảnh hưởng lớn đến tài chính của Chelsea. Việc thuyết phục nhân tố kết quả đặc biệt như Neymar gia nhập vì thế cũng gặp rào cản lớn khi rất có thể Chelsea sẽ vướng vào luật công bằng tài chính.

Chelsea đang thiếu đi nền tảng vững chắc và điều quan trọng nhất lúc này là đội phải xây dựng sự gắn kết và bản sắc trong lối chơi như thời xưa. Bản hợp đồng chiêu mộ Neymar lúc này là quá nguy hiểm.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours