Làm thế nào để FC Barcelona có thể tận dụng tối đa Neymar?

 

Kể từ khi ra đi gây tranh cãi vào năm 2017, cầu thủ Neymar đã được liên kết với việc trở lại FC Barcelona và điều đó cuối cùng cũng có thể xảy ra. Được rồi, chúng tôi đã nghe những lời đó trước đây nhưng bây giờ Paris Saint-Germain đang muốn tiếp tục, có một cơ hội thực tế là đứa con trai hoang đàng sẽ trở lại.

Trong 6 năm kể từ khi ra đi, cầu thủ chạy cánh người Brazil đã không còn là mối đe dọa rê bóng chớp nhoáng như khi còn ở Catalonia. Tuy nhiên, điều đó không giải thích được Barcelona sẽ kết hợp neymarfootball  như thế nào. Vậy làm thế nào đứa con của o jogo bonito phù hợp với kế hoạch của Las Blaugranes?

Cầu thủ Hoàng tử Brazil NEYMAR:
Khi hoàn toàn khỏe mạnh, Neymar là một trong những người tạo ra sự khác biệt lớn nhất mà bất kỳ đội nào có thể có. Anh tỏa sáng trong cả 3 pha thi đấu nhưng xuất sắc nhất ở 1/3 cuối sân đối phương. Ở tuổi 31, anh ấy là một trong những tay rê bóng giỏi nhất thế giới và vẫn liên tục đánh bại người đàn anh của mình. Ngoài ra, khả năng gánh bóng của anh ấy thuộc đẳng cấp thế giới và ngay cả khi anh ấy có xu hướng tập trung vào nó, thì đó là một sự đánh đổi hơn cả mong muốn khi bạn tính đến khả năng sáng tạo của anh ấy.

Tại PSG, neymarfootball  trở thành một trong những mối đe dọa tấn công lớn nhất từng chơi bóng đá và trong khoảng 2000 phút thi đấu ở mùa giải trước, anh vẫn là một ông vua sáng tạo. Theo Fbref.com, Neymar đứng ở phân vị thứ 99 cho các đường chuyền vào một phần ba cuối cùng và đi vào vòng cấm, cùng với việc đứng ở phân vị thứ 96 cho các đường chuyền dẫn đến cú sút.

Hơn nữa, anh ấy cũng đứng ở phân vị thứ 99 cho các pha kiến ​​tạo. Anh ấy cũng cố gắng cân bằng kết quả này với khả năng chuyền bóng tốt, nơi anh ấy đứng ở phân vị thứ 86 về tỷ lệ hoàn thành đường chuyền. Nói chung, neymarfootball vẫn là một trong những đường chuyền sáng tạo tốt nhất thế giới, bên cạnh việc là một trong những mối đe dọa ở khu vực 1/3 cuối cùng tốt nhất trong bóng đá.

NEYMAR TRÊN SÂN:
Về mặt chiến thuật, Neymar sẽ hoàn toàn phù hợp với vai trò tiền vệ cánh trái, để anh có thể đảo vào hai vị trí cao nhất bên trái trong sơ đồ 3–2–2–3 của Xavi. Động lực bên trái rất phù hợp với cách tiếp cận này vì khi Neymar đảo người, Balde sẽ ở đó để chồng lên và giữ lại chiều rộng bên trái.

Ngoài ra, bộ đôi Balde và Neymar bên cánh trái sẽ ngay lập tức trở thành một trong những mũi tấn công nguy hiểm nhất châu Âu. Đưa sự sáng tạo đó sang cánh trái là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho Barcelona và sẽ nâng khả năng tấn công của chúng tôi lên một tầm cao mới nhưng việc ký hợp đồng với Neymar cũng có thể mang lại một số vấn đề trong các giai đoạn khác của trận đấu.

CÁC DẤU CÂU HỎI:
Như đã đề cập, có một số vấn đề trong động lực chung của toàn đội nếu FC Barcelona quyết định thêm Neymar vào đội. Đầu tiên, đó là việc Xavi dựa vào áp lực cao để giành được bóng và chơi ở giai đoạn chuyển tiếp. Anh ấy đã nói về việc đây là một trong những nguyên tắc chính trong triết lý của anh ấy và neymarfootball không phù hợp với mẫu cầu thủ mà Xavi muốn sở hữu.

Trớ trêu thay, Neymar lại trái ngược với những gì Xavi muốn, do Neymar không phải là một cầu thủ sẵn sàng gây áp lực hoặc chạy mất bóng. Có hai trọng tài (Lewandowski và Neymar) trong khâu phòng ngự sẽ rất khó khăn trước những đối thủ có chất lượng tương tự và sẽ cần một số thay đổi đối với các nguyên tắc phòng ngự của Xavi.

Một vấn đề tiềm năng khác với việc ký hợp đồng với Neymar là lịch sử chấn thương của anh ấy. Anh ấy là một cầu thủ thường xuyên bị chấn thương do những pha vào bóng quá mạnh hoặc cơ thể của anh ấy đè lên người. Hai mùa giải gần đây, Neymar đã bỏ lỡ tổng cộng 33 trận đấu cho PSG vì chấn thương. Mong đợi anh ấy khỏe mạnh trong cả mùa giải là một ý tưởng không thực tế.

Cũng có một số vấn đề ngoài sân cỏ với Neymar. Anh ấy là người thích tận hưởng cuộc sống và đôi khi những lý tưởng đó trái ngược với tâm lý của một cầu thủ bóng đá hàng đầu. Không có gì sai khi muốn tận hưởng những lợi ích của cuộc sống nhưng khi nó xung đột với chế độ nghiêm ngặt của huấn luyện viên và lý tưởng cá nhân của neymarfootball , nó trở thành một vấn đề và tất cả các bên đều phải chịu đựng.

Cuối cùng, do Barcelona vẫn đang gặp khó khăn với các vấn đề tài chính ở phía quản lý do FFP, không có gì đảm bảo rằng chúng tôi có thể đăng ký Neymar thi đấu cho chúng tôi. Các vấn đề tài chính của câu lạc bộ xứ Catalan đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, câu lạc bộ vẫn chưa vượt qua những rào cản tài chính cần thiết. Điều này có nghĩa là Neymar sẽ phải chịu một khoản cắt giảm đáng kể hoặc thực tế nghiệt ngã hơn là Barcelona không đủ khả năng chi trả cho Neymar.

Nhìn chung, Neymar vẫn là một cầu thủ đẳng cấp thế giới dù đã bước vào những năm cuối cùng của đỉnh cao phong độ. Anh ấy chắc chắn là một cầu thủ sẽ giúp ích cho Barcelona trong nhiều pha tấn công nhưng cũng mang đến những lo ngại về sự cam kết, chấn thương và hàng loạt câu hỏi chiến thuật khác để Xavi trả lời. Dẫu vậy, bất chấp cả ưu và khuyết điểm, không thể phủ nhận rằng sự trở lại của đứa con hoang đàng sẽ mang đến sự ấm áp cho những người hâm mộ cũ và mới của Barcelona.

XEM THÊM  :

nhà cái uy tín hàng đầu onbet

You May Also Like

More From Author